I Want You Back : *NSYNC

16864524_1354060391283206_4472969903195405099_n.png

 

21 กุมภาพันธ์ 1999

.
เพลง I Want You Back ของ *NSYNC ขึ้นถึงอันดับ 5 ในอังกฤษ
.
เปิดซิง *NSYNC
.
ย้อนกลับไปในปี 1995 เจ้าพ่อบอยแบนด์ Lou Pearlman ผู้แจ้งเกิดให้วง Backstreet Boys ได้รวมเอาเด็กหนุ่ม 5 คน Justin Timberlake, JC Chasez, Chris Kirkpatrick, Joey Fatone และ Lance Bass จากที่ต่างๆ คนที่หมดสัญญากับ Mickey Mouse Club, นักร้องที่พลาดการออดิชั่นจาก BSB เป็นต้น แต่ถึงแม้จะมีทุนในการให้พวกเขาได้เรียนร้อง-เต้น แต่ก็ไม่มากพอจะผลักดันให้พวกเขาได้เซ็นสัญญาในระดับอินเตอร์ จึงได้เพียงค่าย BMG ในเยอรมัน
.
ค่ายเพลงต้องการให้พวกเขาออกซิงเกิ้ลด่วนที่สุด จึงส่งพวกเขาไปสวีเดนเพื่อทำเพลงกับทีมที่ไว้ใจได้เรื่องเพลงป็อปอย่าง Denniz Pop ,Max Martin และ Kristian Lundin แห่ง Cheiron Studios ซึ่งอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Backstreet Boys และ Ace of Base ในเวลานั้นพวกเขาได้ทำเพลง I Want You Back และ Tearin’ Up My Heart ซึ่ง Kristain เล่าว่า “ผมจำได้ถึงความสุภาพนอบน้อมของพวกเขา ความขี้อาย กะตือรือล้นที่อยากให้งานออกมาดีที่สุด”
.
และในเดือนตุลาคมปี 1996 เพลง I Want You Back ก็ถูกตัดเป็นซิงเกิ้ลแรกในเยอรมัน ด้วยการแสดงบนเวทีที่มีเสน่ห์ทำให้ทุกๆ คลับที่พวกเขาตระเวณไปได้รับความนิยมมาก จังหวะเพลงป็อป-แดนซ์ เข้ากับเสียงใสกังวาน และพลังในการแสดงทำให้วงประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ จนแผ่ไปทั่วในยุโรป รวมถึงอัลบั้มที่ออกในปีต่อมา ซึ่งปรากฏการณ์นี้รวมถึงแฟนคลับสาวๆ ที่คลั่งไคล้ทำให้ค่ายเพลง RCA ใน US จับเซ็นสัญญาเพื่อออกผลงานในอเมริกาในที่สุด
.
แม้ค่ายเพลงจะปรับลุคและทำ music video ใหม่สำหรับ I Want You Back เวอร์ชั่น US จากชุดเสื้อรัดรูปธีมอวกาศ เป็นชุดวัยรุ่นอเมริกันแนว street ที่ดูจับต้องได้ แต่ I Want You Back ก็ไปได้เพียงอันดับ 13 และอัลบั้มที่ออกเดือนมีนาคมปี 1998 ก็เข้าอันดับแค่ที่ 82 แต่ดวงคนมันจะดังเมื่อ Brian Littrell แห่งวง Backstreet Boys เกิดเหตุฉุกเฉินต้องเข้าผ่าตัดในโรงพยาบาลทำให้ต้องหาวงมาเสียบแทนในรายการ Disney Channel live concert special รายการที่กลุ่มคนดูที่เป็นเด็กสาวที่ชอบบอยแบนด์อยู่แล้ว เหตุนี้ทำให้ *NSYNC ดังชั่วข้ามคืนกลายเป็นรายการที่ถูกชมมากที่สุดครั้งหนึ่งของช่อง
.
ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาอัลบั้มแรกของพวกเขาสามารถเข้า Top 10 ในที่สุด และขายได้มากถึง 5 ล้านชุดในปี 1998 และวนเวียนอยู่ใน Top 10 นานกว่า 30 สัปดาห์ ส่วน I Want You Back ถูกตัดอีกครั้งที่อังกฤษในปี 1999 และเข้าถึงอันดับ 5 และนี่คือจุดเริ่มต้นของบอยแบนด์ในตำนาน…
.
ใครมีอัลบั้มแรกของ *NSYNC สารภาพมาเสียดีๆ 🙂
.
ฟังเพลง : https://www.youtube.com/watch?v=is6gtilerPk
.
อ้างอิง : Celebrity Biographies – The Amazing Life Of Justin Timberlake – Famous Stars by Matt Green, *NSYNC’s Debut Album Turns 15: Backtracking by Robbie Daw

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s