RIP : Tommy Page

17021418_1364385603584018_3633764361057943682_n.png

3 มีนาคม 2017
.
อดีตนักร้องขวัญใจวัยรุ่นยุค 90’s Tommy Page เสียชีวิต เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย
.
คุณยังจำได้ไหมว่าในหนังสือรุ่นสมัยมัธยม คุณเคยเขียนข้อความอะไรไว้บ้าง “ชาร์ต Billboard ฉันมาแล้ว!” เป็นข้อความที่ Tommy Page เด็กวัยรุ่นธรรมดาๆ ในนิวเจอร์ซีย์ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนักร้องเคยเขียนไว้
.
แต่ชีวิตจริง Tommy เป็นแค่เด็กรับฝากเสื้อคลุมในไนท์คลับแห่งหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นคลับที่ได้รับความนิยมของคนในวงการ และเป็นช่องทางที่เขาจะได้ตีสนิทกับดีเจเพื่อส่งเดโม่ของเขา ทอมมี่ทำเพลงชื่อ Turning Me on ให้ดีเจให้ลองเปิด จนไปติดใจทีมงานของค่ายเพลง Sire ผู้เคยปั้น Madonna และทำให้ Tommy ได้เซ็นสัญญาและออกผลงานอัลบั้มแรก แต่ซิงเกิ้ลแรกๆ อย่าง A Zillion Kisses ไม่ประสบความสำเร็จเลย จนกระทั่งถึงเพลง ‘A Shoulder to Cry on’ ที่ตัดในปี 1989 ทำให้ Tommy มีเพลงเข้าชาร์ต Billboard ได้เป็นเพลงแรกในอันดับ 29
.
ในช่วงอายุ 19 ปีนี้เองที่ Tommy ได้เป็นศิลปินเปิดให้กับวงบอยแบนด์อันดับหนึ่งขณะนั้นคือ New Kids On The Block ที่นอกจากจะทำให้เขาได้ฐานแฟนเพลงเป็นเด็กสาวแล้วยังทำให้ได้ร่วมแต่งเพลงกับ 2 สมาชิกวง Jordan Knight และ Danny Wood ในเพลง ‘I’ll Be Your Everything’ และเพลงนี้ทำให้ Tommy ได้ขึ้นสู่จุดสูงสุดในการทำงานโดยสามารถขึ้นไปถึงอันดับ 1 ใน Billboard เมื่อวันที่ 14 เมษายน 1990 “ตั้งแต่วันที่ผมได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง ผมก็ฝันว่ามันคงจะวิเศษมากถ้าได้มีเพลงอยู่สูงสุดบนชาร์ต จนช่วงบ่ายของวันนึงผมพอจะรู้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เขาสรุปชาร์ตกันแล้ว มีโทรศัพท์มาหาผมแล้วพูดว่า”Tommy!” ผมไม่ได้ยินว่าเขาพูดอะไรเลยนะ เพราะแค่น้ำเสียงผมก็รู้แล้วว่า ผมทำได้! ผมปล่อยโทรศัพท์แล้วร้องไห้ ผมออกไปมองท้องฟ้าแล้วคิดว่า ผมเพิ่งจะอายุ 21 แล้วจะยังไงต่อล่ะทอมมี่”
.
เขาไม่ใช่คนที่จะรอให้โชคชะตาพาไป เมื่อซิงเกิ้ลและอัลบั้มต่อๆ มาไม่ได้รับความนิยมเช่นเคย เหลือเพียงตลาดเอเชียที่ยังให้การต้อนรับ Tommy กลับไปเรียนต่อที่ Stern School of Business ใน NYU เพื่อจะศึกษาเรื่องธุรกิจดนตรี จนเรียนจบเขาได้ไปทำงานในค่ายเพลง Warner และได้มีส่วนปลุกปั้นศิลปินอย่าง Michael Buble, Alanis Morissette, Josh Groban และ Green Day
.
และในปี 2011 ทอมมี่ได้เข้าร่วมงานกับนิตยสาร Billboard “ตั้งแต่สมัยเด็ก ผมฝันจะเป็นส่วนหนึ่งใน Billboard การที่ได้ทำงานกับแบรนด์ที่สุดยอดนี้ เป็นอีกหนึ่งความฝันที่เป็นจริง” Tommy กล่าวถึงความฝันที่เคยเขียนไว้ในหนังสือรุ่น
.
แม้วันนี้หนุ่มหน้าใสขวัญใจสาวๆ ยุค 90’s คนนี้จะจากเราไปแล้วด้วยวัย 46 ปี แต่เรื่องราวของ Tommy ก็ให้แรงบันดาลใจกับเราได้ว่า ‘ความฝันเป็นจริงได้ ถ้าคุณเชื่อมั่น และลงมือทำ’
.
Rest in Peace.
.
ใครจำหนุ่มคนนี้ได้บ้าง มารำลึกถึงความสุขที่เขาเคยมอบให้พวกเรากันครับ 🙂
.
ฟังเพลงอันดับ 1 : I’ll Be Your Everything https://www.youtube.com/watch?v=rTki_oqDLqk
.
อ้างอิง : Tommy Page, Singer and Former Billboard Publisher, Dies at 46 by Billboard Staff, 1000 No. 1s: Watch Tommy Page Chat About Topping The Hot 100 by Erika Ramirez
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s