The Most Beautiful Girl in the World : Prince

18034196_1416592575029987_7130037013752963080_n.jpg

23 เมษายน 1994
.
เพลง The Most Beautiful Girl in the World ของ Prince ขึ้นอันดับ 1 ในอังกฤษ เรื่องราวของหญิงผู้เป็นแรงบันดาลใจ
.
Mayte Garcia สาวชาวเปอร์โตริโกมีแม่เป็นครูสอนเต้น Belly หรือระบำหน้าท้อง เธอฝึกหัดจนได้เป็นนักเต้นระบำหน้าท้องมืออาชีพที่อายุน้อยที่สุดในโลกตั้งแต่ 8 ขวบ
.
วันหนึ่งในช่วงวัยรุ่น พ่อแม่ของเธอพาไปดูคอนเสิร์ต Prince และได้ดูการแสดงในเพลง “Thunder” แม่ของเธอรู้สึกว่ามีกลิ่นอายของความอาหรับ จึงลองส่งม้วนวิดีโอการแสดงของ Mayte ไปให้ Prince หลังเวที ปรากฏว่าพรินซ์ถูกใจ และเรียกตัวมาร่วมเป็นนักเต้นในวง “The New Power Generation” ของเขา ซึ่งขณะนั้น Mayte มีอายุเพียง 18 ปี
.
2 ปีต่อมาทั้งสองตกหลุมรักกัน และนั่นเป็นรักแรกของ Mayte ซึ่งยังเป็นสาวบริสุทธิ์ Prince ได้แต่งเพลง “The Most Beautiful Girl in the World” ให้แก่ Mayte กลายเป็นอันดับ 1 เพลงแรกของเขาในอังกฤษ ความหวานยังทำให้ Mayte ออกอัลบั้มแรกของตัวเองในปี 1995 มีเพลง “The Most Beautiful Boy in the World” ที่ร้องให้ Prince หลังจากนั้นอีก 1 ปี ทั้งคู่ก็แต่งงานกันในวันวาเลนไทน์
.
แต่…โลกของความเป็นจริงไม่ได้สวยงามเหมือนการ์ตูนดิสนีย์ หลังจากแต่งงาน และตั้งครรภ์ Mayte คลอดลูกแฝดซึ่งลูกชายคนแรกเสียชีวิตในสัปดาห์ต่อมาเพราะภาวะรูปกระโหลกบิดเบี้ยว ตามด้วยลูกคนที่สองในเวลาไม่นาน การสูญเสียครั้งร้ายแรงของทั้งคู่เป็นชนวนให้ทั้งสองหย่ากันในอีก 4 ปีต่อมา
.
“มันเป็นเหตุการณ์ที่กระทบจิตใจอย่างมาก ฉันต้องใช้เวลาทำใจกว่า 15 ปี แม้แต่ทุกวันนี้ก็ยังคงคิดถึงลูก” Mayte กล่าว “มันทำให้ฉันรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถมีลูกได้ สำหรับสามีภรรยา เหตุการณ์เช่นนี้ถ้าไม่ทำให้ทั้งคู่รักกันมากขึ้น ก็แย่จนต้องเลิกรากันไป”
.
นอกจากเรื่องลูกแล้ว Mayte ยังเล่าว่า ช่วงเวลานั้นเธอต้องเผชิญกับสามีที่ได้ชื่อว่า “อัจฉริยะติสแตก” มากที่สุดคนหนึ่งของโลก “ในช่วงที่เขาเปลี่ยนชื่อจาก Prince เป็นสัญลักษณ์ ฉันต้องเลี่ยงการพูดชื่อแฟนตัวเองซึ่งบางทีก็ลำบากนะ ฉันเรียกชื่อสามีตัวเองไม่ได้ รวมถึงสัญลักษณ์ (Love Symbol) นั้นถูกกระจายเป็นของตกแต่งอยู่เต็มบ้าน เขายังชอบใส่ส้นสูงอยู่ในบ้าน เพราะเขาเตี้ยกว่าฉัน ซึ่งอาจทำให้เขาไม่มั่นใจ” Mayte กล่าวถึงบุคลิกประหลาดของสามี ที่ฝากรอยแผลลึกๆ ให้เธอขยาดการมีชีวิตคู่จวบจนปัจจุบัน
.
“แต่ฉันก็ยังประทับใจเสน่ห์ และความเป็นคนตลกมากๆ ของเขา เราจบกันด้วยดี หลังจากนั้นฉันคบผู้ชายที่เป็นศิลปินอีก 2-3 คนที่พยายามแต่งกลอน แต่งเพลงให้ฉัน ฉันคิดในใจ…ไม่มีเพลงไหนจะสู้เพลงของ Prince ได้แล้วล่ะ” Mayte ปัจจุบันเป็นนักแสดง และครูสอนเต้นรำที่ยังสวยสมวัยกล่าว เธอคือผู้ที่สอน Britney Spears เต้นระบำหน้าท้องสุดเซ็กซี่ในงาน MTV Video Music Awards ปี 2001 ในเพลง “I’m A Slave 4 U”
.
ในส่วนของมิวสิกวิดีโอ หลายคนสงสัยว่าคนเหล่านั้นคือใคร? ในช่วงปลายปี 1993 Prince ได้เริ่มแผนการโปรโมตแคมเปญค้นหาสาวโสดที่สวยที่สุดในโลก โดยมีการส่งรูปภาพและคลิปมาจากทั่วโลก จนถึงวันวาเลนไทน์ปี 1994 วันที่ซิงเกิ้ลออกก็เผยผู้ชนะในแคมเปญนี้ จากผู้ร่วมเข้าร่วม 5 หมื่นคน โดยมีสาวงาม 7 คนที่แตกต่างกันทั้งรูปร่างและสีผิว ไม่ใช่แต่เพียงความสวย ยังมีบุคลิกภาพที่ดี หนึ่งในนั้นมี Marva Collins เป็นครูที่อุทิศตัวเอง โดยสละเงินวัยเกษียณของตนเพื่อเปิดโรงเรียนแก่ผู้ยากไร้ผิวดำในละแวกบ้านของเธอ โดย Prince เองได้บริจาคเงิน 500,000 เหรียญให้กับโรงเรียนนี้อีกด้วย
.
อ้างอิง : Prince’s ex-wife Mayte Garcia: It was the most bizarre relationship ever but I will always love him by Clemmie Moodie, Prince: A Life in Music by Matthew Carcieri
.
ฟังเพลง : https://www.youtube.com/watch?v=g63XKUNAnNs
.
#เพลงเก่าเล่าเรื่องPrince

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s